Loader

Thuê xe tự lái 7 chỗ hiện nay có thực sự đắt đỏ hay không?

Thuê xe tự lái 7 chỗ hiện nay có thực sự đắt đỏ hay không?

Thuê xe tự lái 7 chỗ được biết đến là hình thức thuê xe không kèm tài xế. Nó giúp đảm bảo sự riêng tư và không ràng buộc tài xế. Đặt xe 7 chỗ sẽ đáp ứng những mong muốn trên của bạn có một chuyến đi thật thoải mái và tiết kiệm. Hãy cùng Hamy Travel tìm hiểu những điều cần chú ý khi thuê xe nào!

Có những loại xe tự lái 7 chỗ nào cho thuê
Có những loại xe tự lái 7 chỗ nào cho thuê

Thủ tục thuê xe 7 chỗ tự lái

Hiện nay, để thuê một chiếc xe 7 chỗ là việc kas đơn giản. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Hơn nữa còn đa dạng mẫu mã. Để giúp cho việc thuê xe tiện lợi hơn. Bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ sau để thuê xe tự lái 7 chỗ tự một cách nhanh chóng:

  • Đầu tiên là sổ hộ khẩu/KT3, bạn nhớ kiểm tra tình trạng xe và giấy tờ, xuất trình hồ sơ gốc, ký hợp đồng, biên bản bàn giao, nhận chìa khóa và tài xế bắt đầu hành trình.
Kiểm tra xe trước khi nhận là điều vô cùng quan trọng
Kiểm tra xe trước khi nhận là điều vô cùng quan trọng
  • Một giấy tờ rất quan trọng là bằng lái xe
  • Chứng minh nhân dân của người ký hợp đồng đang thuê xe.
  • Yêu cầu nữa là phải có tài sản đảm bảo ví dụ. Tài sản này cần có giá trị từ 20 triệu hoặc nếu bạn không có xe thì thanh toán bằng tiền mặt .
  • Chi phí vì thuê xe tự lái 7 chỗ quý khách thanh toán trước khi nhận xe. Đồng thời, người thuê xe sẽ nhận lại tiền đặt cọc, xe, hộ khẩu, … như một vật cầm cố sau khi thanh toán các khoản phí phát sinh (nếu có).
  • Sau khi hai bên đã thống nhất về các thủ tục cũng như yêu cầu và giá cả. Lúc này bên cho thuê sẽ xác thực thông tin người thuê.

Cẩn thận với chiêu lừa thuê xe 7 chỗ theo hợp đồng

Bạn cần hiểu hợp đồng thuê xe tự lái 7 chỗ. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các nội dung hợp đồng trước khi ký kết. Người thuê cần xem lại các điều khoản về nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Bất kỳ nội dung và từ ngữ mơ hồ hoặc khó hiểu nào đều phải được xác minh ngay lập tức.

Đọc kỹ hợp đồng thuê xe trước khi thuê nhé
Đọc kỹ hợp đồng thuê xe trước khi thuê nhé

Những vấn đề cần chú ý hợp đồng thuê xe tự lái 7 chỗ

Trước khi tiến hành thuê xe 7 chỗ thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề. Bởi nếu bạn không nắm rõ và đọc kỹ hợp đồng. Bạn có thể mắc vào một số rắc rối không cần thiết hoặc mất tiền thêm. Sau đây chúng mình sẽ nêu lên những một số điều cần chú ý khi tiến hành thuê xe tự lái.

Tìm hiểu cách tính giá

Giá thuê xe bao gồm những gì có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi thuê xe tự lái. Hãy chú ý xem đơn vị cho thuê xe tự lái 7 chỗ tính giá ra sao. Hiện nay, họ thường tính giá theo nhu cầu thuê của bạn hoặc theo kilomet. Ví dụ thuê 1 ngày được tính từ 7h – 19h hay 1 ngày = 24h.

Thuê xe tự lái 7 chỗ ngày càng trở lên phổ biến
Thuê xe tự lái 7 chỗ ngày càng trở lên phổ biến

Các phụ phí khi thuê xe

Đồng thời, theo Harmy Travel các bạn cần hỏi bên thuê cách tính phụ phí như thế nào? Chi phí quá cước cho mỗi km/km khi thuê xe tự lái 7 chỗ là bao nhiêu (giá thị trường từ 3.000 đến 5.000 đồng/km). Hoặc mỗi giờ quá giờ thường được tính phí (khoảng 100.000 đồng/giờ) đối với xe 4 hoặc 7 chỗ.

Thuê xe cần chịu những phí gì?
Thuê xe cần chịu những phí gì?

Các vấn đề khác

Ngoài ra, người thuê xe cần biết sẽ có hình phạt gì khi sai thỏa thuận về thuê xe tự lái 7 chỗ. Và nếu chẳng may xe của bạn bị hư mà không do va chạm thì trách nhiệm của hai bên sẽ như thế nào? Một lưu ý nữa là cần nắm rõ thông tin bảo hiểm thuê xe tự lái để không phải tốn tiền oan.

Kết luận

Trên đây là những thủ tục thuê xe tự lái 7 chỗ. Cùng với chia sẻ của Hamy Travel những lưu ý và giá thuê bao gồm những gì mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Tùy từng địa điểm mà có những thủ tục thuê xe khác nhau cũng như cách tính chi phí thuê xe khác nhau nhé. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top