Loader

Thuê xe tháng tự lái mang lại những lợi ích gì?

Thuê xe tháng tự lái mang lại những lợi ích gì?

Đối với người Việt Nam, ô tô không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản lớn của gia đình. Nếu nhu cầu đi lại hàng năm không thực sự nhiều thì nên chọn thuê xe tháng tự lái giá rẻ. Và đôi khi chính những gia đình khá giả vẫn chọn thuê xe hơn là mua, vậy lý do là gì? Hãy cùng Hamy Travel tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn thuê xe tháng tự lái
Lý do nên chọn thuê xe tháng tự lái

Nhu cầu mua ô tô ở Việt Nam còn thấp

Nếu là cư dân của các thành phố lớn thì chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác kẹt xe triền miên. Chưa kể thời gian chờ đợi, trễ giờ làm, dễ va chạm, tiền bạc, xăng, …. làm bạn vông cùng mệt mỏi. Với mỗi lần di chuyển chậm, bạn cũng phải tốn rất nhiều tiền để nuôi xe.

Phù hợp với gia đình ít sử dụng
Phù hợp với gia đình ít sử dụng

Cũng vì nguyên do hạ tầng cơ sở đường bộ tại Việt Nam còn chưa phù hợp. Vậy nên, nhiều gia đình Việt khi mua xe về thường để ở nhà, ít sử dụng chỉ khi có dịp mới dùng. Do đó, bạn có thể cân nhắc thuê xe tháng tự lái khi có dịp đi xa thay vì mua xe nhưng sử dụng ít.

Tiết kiệm chi phí hơn khi thuê xe tháng tự lái

Nhiều người nghĩ sau khi mua xe thì sau này chỉ mất phí xăng xe. Những họ đã quên đi những chi phí khác cũng tốn khá nhiều tiền. Ví dụ như: Phí gửi xe, Bảo trì và sửa chữa, Lệ phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm, Tiền khấu hao. Cùng hàng tá những chi phí hàng tháng khác. Đây chính là lý do nên thuê xe tháng tự lái thay vì mua xe tự lái.

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Thuê xe mang đến đa dạng sự lựa chọn

Các mẫu xe trên thị trường xe hiện nay rất phổ biến. Đa dạng từ màu sắc đến kích thước, từ dòng xe trung bình đến cao cấp. Nếu bạn chỉ có đủ tiền để mua một chiếc xe bình thường không theo sở thích của mình. Bạn sẽ không thấy thích thú mỗi khi sử dụng nó. Nhưng khi bạn thuê xe tháng tự lái thì tất nhiên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình.

Các dòng xe hạng vừa

Khi thuê xe tháng tự lái bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đối với các dòng xe hàng vừa thì bạn lại càng có nhiều sự lựa chọn. Tại phân khúc này bạn có thể tha hồ chọn cho mình những thể loại xe đa dạng. Cùng với đó là vô số các thương hiệu xe phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đa dạng sự lựa chọn
Đa dạng sự lựa chọn

Các dòng xe cao cấp

Đối với trường hợp thuê xe tháng tự lái giá trị cao, họ có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn. Và tất nhiên với những xe cao cấp trên thị trường thì chi phí thuê của bạn cũng sẽ tăng lên một chút. Nhưng nó không nhiều so với chi phí mà bạn mua một chiếc ô tô. Được lái chiếc xe mình thích, không quá đắt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Không lo về tuổi thọ và chất lượng xe

Khi bạn đã tậu cho mình một chiếc ô tô, không chỉ bạn mà tất cả mọi người đều trân trọng nó. Nó giống như tài sản thừa kế của bạn, bởi bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để duy trì nó. Các vấn đề về độ bền, cũng như tuổi thọ của xe luôn được bạn đặt lên hàng đầu. Vô tình bị một vết xước trên xe cũng khiến bạn cảm thấy rất bực bội.

Chất lượng xe luôn được bảo đảm
Chất lượng xe luôn được bảo đảm

Nhưng khi chọn thuê xe tháng tự lái, bạn sẽ không cần lo lắng về tuổi thọ xe. Vì các công ty sẽ thường xuyên bảo dưỡng xe của họ. Trường hợp bạn thuê xe có lái thì hoàn toàn yên tâm những sự cố như xước xe. Bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào cho phần hư hỏng, đơn vị cho thuê xe sẽ chịu mọi trách nhiệm.

Kết luận

Trên đây là một số phân tích của Hamy Travel, để tìm so sánh việc mua ô tô riêng hay thuê xe tháng tự lái. Hãy suy nghĩ cẩn thận và làm một số so sánh đơn giản giữa hai lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Hãy theo dõi chúng mình để biết thêm thông tin giá cả của dịch vụ thuê xe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top