Loader

Thủ tục và những điều cần lưu ý khi thuê xe tải tự lái

Thủ tục và những điều cần lưu ý khi thuê xe tải tự lái

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn hiện hữu và ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn. Đặc biệt là Hà Nội. Vì vậy, dịch vụ cho thuê xe tải luôn có cơ hội mở rộng và phát triển. Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng đã quá quen thuộc với nhiều người. Đó chính là cho thuê xe tải tự lái. Dưới đây Hamy Travel cung cấp số lưu ý khi thuê xe tải giúp bạn tiết kiệm thời gian và công việc.

Những lưu ý khi thuê xe tải tự lái

Thuê xe tải tự lái hiện nay khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn có kinh phí và một số giấy tờ là có thể thuê xe theo nhu cầu. Thuê xe tải tự lái Hà Nội là hình thức giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi chưa có đủ tiền mua xe. Vậy, cần lưu ý những gì khi bắt đầu đầu tư vào “chiếc cần câu” này?

Những lưu ý khi thuê xe tải tự lái
Những lưu ý khi thuê xe tải tự lái

Chọn đơn vị cho thuê uy tín

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải tự lái của bất kỳ bên nào, Harmy Travel khuyên bạn cũng cần đánh giá uy tín của đơn vị đó. Giá cả minh bạch, giấy tờ đầy đủ, do người quen giới thiệu. Bạn không nên ham rẻ. Bởi đó có thể là lừa đảo. Hãy chọn đơn vị cung cấp giấy tờ xe rõ ràng.

Xác minh xe trước khi nhận

Quý khách khi nhận xe đừng quên kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận xe. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ người có kinh nghiệm đi cùng. Kiểm tra các bộ phận cẩn thận trước khi thực hiện một hợp đồng thuê xe tải tự lái. Đối với các loại xe chuyên dụng như xe tải đông lạnh, thùng kín cần kiểm tra kỹ hơn.

Thuê xe theo tháng sẽ có giá tốt hơn?
Thuê xe theo tháng sẽ có giá tốt hơn?

Thuê xe theo tháng, dài hạn sẽ có giá tốt hơn

Hiện nay, dịch vụ cung cấp thuê xe tải tự lái cho thuê rất đa dạng theo nhu cầu của bạn. Có thể thuê theo ngày, chọn tháng hoặc năm,..Nhiều đơn vị cho thuê xe đưa ra những khuyến mãi hấp dẫn khi bạn thuê dài hạn. Vui lòng tham khảo giá và dịch vụ để cân nhắc thuê xe dài hạn.

Chọn nhà cung cấp uy tín để thuê xe chất lượng
Chọn nhà cung cấp uy tín để thuê xe chất lượng

Kinh nghiệm trả góp khi thuê xe tải tự lái

Tìm hiểu cách tính tiền thuê, cách tính phí. Đặc biệt là cách tính phụ phí và thời gian lưu trú qua đêm và cách đặt cọc. Đánh giá chất lượng của công ty cho thuê dựa trên: số lượng xe công ty sở hữu, trả xe có hợp đồng rõ ràng. Hay các dịch vụ hỗ trợ đi kèm: bao gồm giao xe cho khách, rửa xe miễn phí trả xe.

Thuê xe có thể trả góp không?
Thuê xe có thể trả góp không?

Bài học khi lập hợp đồng thuê xe

Một trong những kinh nghiệm khi thuê xe tải tự lái đó là làm rõ các điều khoản sau trong hợp đồng.Thuê xe tự lái theo ngày hay km?Công thức tính và bảng giá chung cho thuê xe tự lái. Đơn giá thuê xe theo ngày hoặc theo km cũng như cách tính ngày của các nhà xe. Ví dụ 1 ngày được tính từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối hay 1 ngày = 24 giờ.

Thuê xe tải tự lái có thêm phụ phí gì?
Thuê xe tải tự lái có thêm phụ phí gì?

Phụ phí được tính như thế nào? Số tiền quá cước cho mỗi km vượt quá (khoảng 4.000 – 6.000 đồng/km). Hoặc quá một giờ đối với ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Giao xe theo biên bản, chụp hình và tính theo đường xăng thực tế. Khi xe gặp sự cố, hư hỏng giữa đường thì giải quyết thế nào, chi phí ra sao? Thế chấp trực tiếp tiền hoặc tài sản khác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về giá thuê xe tải tự lái cũng như kinh nghiệm khi thuê xe tự lái. Hy vọng những lưu ý này của Hamy Travel sẽ giúp bạn thuê xe thuận lợi. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thuận tiện. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top