Loader

Những điều bạn cần biết khi thuê xe tải tự lái theo ngày

Những điều bạn cần biết khi thuê xe tải tự lái theo ngày

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn hiện hữu và ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn. Vì vậy, dịch vụ cho thuê xe tải tự lái theo ngày luôn có cơ hội mở rộng và phát triển. Hamy Travel xin gửi đến bạn một số lưu ý khi thuê xe giúp bạn tiết kiệm thời gian và công việc suôn sẻ hơn.

Dịch vụ cho thuê xe tải tự lái đang ngày càng phát triển
Dịch vụ cho thuê xe tải tự lái đang ngày càng phát triển

Những lưu ý khi thuê xe tải tự lái theo ngày

Hình thức thuê xe tải theo ngày là một hình thức khá tiết kiệm. Khi thuê xe bạn vẫn có thể sử dụng xe mà không phải bỏ ra số tiền lớn để mua hoặc là thuê cả tháng. Vậy thì, bạn cần phải lưu ý những gì khi bắt đầu thuê xe tải tự lái theo ngày hãy cùng mình tìm hiểu.

Những lưu ý khi thuê xe tải theo ngày
Những lưu ý khi thuê xe tải theo ngày

Chọn đơn vị cho thuê uy tín

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải tự lái theo ngày bạn nên tìm hiểu sự uy tín của đơn vị đó. Một đơn vị uy tín là một đơn vị có giá cả minh bạch, giấy tờ đầy đủ, có tiếng trên thị trường. Không nên chọn những đơn vị có giá thuê quá thấp vì đó có thể là chiêu trò lừa đảo.

Kiểm tra xe kỹ xe trước khi nhận

Quý khách khi nhận xe đừng quên kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận xe. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ người có kinh nghiệm đi cùng. Kiểm tra các bộ phận cẩn thận trước khi thực hiện một hợp đồng để bảo vệ chính mình. Đối với các loại xe chuyên dụng như xe tải đông lạnh, thùng kín cần kiểm tra kỹ hơn. Xe cũ sẽ không đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận
Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Một số lưu ý khác khi thuê xe tải tự lái theo ngày

Ngoài một số các lưu ý mà chúng mình đã đề ra ở phía bên trên. Thì khi bạn tiến hành thuê xe tải tự lái theo ngày bạn cũng cần chú ý thêm một số điểm khác. Dưới đây, chúng mình đã tổng hợp thêm một số những lưu ý khác để việc thuê xe của bạn trở nên thuận lợi hơn.

  • Bạn nên chủ động báo với bộ phận tư vấn, nói rõ không được chạy xe MT (số sàn) hoặc AT (số tự động), tránh trường hợp nhận xe không vừa ý, gây nguy hiểm cho bản thân và môi trường xung quanh.
  • Kinh nghiệm về mức xăng: Khi nhận xe bạn nên đổ đầy xăng và khi trả xe cũng nên đổ đầy bình để tránh nhầm lẫn dây xăng và phải bù thêm chi phí.
  • Trầy xước: Xe tự lái thường được mua bảo hiểm, tuy nhiên khi sử dụng bạn nên lái xe an toàn và tuân thủ luật giao thông để tránh trầy xước, móp méo.
  • Khi tham gia giao thông bạn nên tuân thủ pháp luật. Giấy tờ xe sẽ là giấy đăng ký xe ô tô photo công chứng hoặc giấy biên nhận thế chấp ngân hàng. Nếu không may bị cảnh sát hú còi, bạn nên nói rõ là xe thuê. Nếu cần đăng ký bản chính theo yêu cầu của cảnh sát, công ty cho thuê xe sẽ mang đến nhưng bạn sẽ chịu phí.
Một số những lưu ý khi thuê xe
Một số những lưu ý khi thuê xe
  • Công ty cho thuê xe tự lái có thể giao xe từ 20h tối hôm trước cho ca từ 8h – 20h mà không tính phí. Nếu đi đến 23h hôm sau tính là ngủ đêm thường 100k – 200k. Vì vậy, bạn cần phải tìm thời gian để thuê một chiếc xe hơi. Nếu bạn thuê xe từ 2h chiều hôm trước đến 2h chiều hôm sau và lỡ ca của bên cho thuê thì sẽ tính 1 ca rưỡi chứ không tính 1 ca.

Quy trình thuê xe tải tự lái theo ngày

Ưu điểm của thủ tục thuê xe tải tự lái theo ngày đó là đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, với mỗi đơn vị khác nhau sẽ có những thủ tục thuê xe khác nhau. Nên tốt nhất bạn nên gọi điện trước và cân nhắc kỹ trước khi đến thuê xe để tiết kiệm thời gian. Các loại giấy tờ cần thiết khi thu xe tải tự lái theo ngày thường là các giấy tờ phổ biến sau:

Quy trình thuê xe đơn giản
Quy trình thuê xe đơn giản
  • Bằng lái xe (B2 trở lên).
  • Căn cước công dân
  • Tài sản thế chấp: Tiền mặt khoảng 15 – 20 triệu đồng hoặc xe máy có giá trị tương đương (kèm theo bản chính giấy đăng ký xe máy).

Kết luận

Trên đây là những điều mà Hamy Travel muốn bạn lưu ý khi tiến hành thuê xe tải tự lái theo ngày. Rất mong qua bài viết này bạn đã có cho mình những kinh nghiệm để việc thuê xe tự lái trở nên dễ dàng hơn. Nếu còn thắc mắc gì về việc thuê xe hãy theo dõi những bài viết của chúng mình để có được lời giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top