Loader

Thuê xe oto tự lái mang đến ưu điểm gì?

Thuê xe oto tự lái mang đến ưu điểm gì?

Ô tô không chỉ là phương tiện đi lại của người Việt Nam mà còn là tài sản quan trọng của gia đình. Đối với những gia đình giàu có, việc mua một chiếc ô tô không khó. Nhưng với hầu hết các gia đình Việt thì điều đó không hề dễ dàng. Và họ chọn thuê xe oto tự lái giá rẻ tại một số bên cho thuê như Hamy Travel khi nhu cầu đi lại hàng năm không quá lớn.

Lý do nên chọn thuê xe oto tự lái
Lý do nên chọn thuê xe oto tự lái

Tại sao nhiều người chọn thuê xe thay vì mua xe

Mặc dù nhu cầu sử dụng ô tô trong cuộc sống ở Việt Nam ngày càng tăng. Nhưng hệ thống giao thông của Việt Nam vẫn còn kém phát triển. Phí gửi xe và những bất tiện luôn là vấn đề mà các gia đình gặp phải. Nhiều người chọn thuê xe thay vì mua còn do những điều sau đây.

Nhu cầu mua ô tô thấp

Nếu sống ở thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng, chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác kẹt xe triền miên. Đó là còn chưa kể chờ đợi, trễ giờ làm, va chạm nhẹ, tiền xăng xe. Vì vậy nhiều gia đình chưa đủ điều kiện để mua ô tô. Vì thế mỗi lần đi xa hoặc đi du lịch sẽ đi thuê xe tại những bên cung cấp dịch vụ cho thuê đó.

Hoàn hảo cho những ngôi nhà sử dụng ô tô không thường xuyên
Hoàn hảo cho những ngôi nhà sử dụng ô tô không thường xuyên

Ngoài ra, do bất tiện do hạ tầng giao thông chưa tốt nên nhiều gia đình Việt khi mua xe thường để xe ở nhà. Trừ khi có dịp ra ngoài hoặc thăm người thân trong gia đình mới sử dụng, ít khi sử dụng. Do đó, nếu đi du lịch xa, thay vì mua một chiếc xe, bạn hãy cân nhắc thuê xe oto tự lái giá rẻ.

Giảm chi phí

Khi mua xe, nhiều người thường nghĩ đến chi phí bảo dưỡng xe. Chủ yếu là tiền xăng và bảo dưỡng, mà quên đi những chi phí khác có thể tốn rất nhiều như: Phí gửi xe, bảo trì và sửa chữa, phí cầu đường, bảo hiểm và đăng ký, chi phí khấu hao.

Giảm chi phí
Giảm chi phí

Điều này, cùng với hàng tá chi phí không được tiết lộ mà chủ xe phải đối mặt mỗi tháng. Đó là lý do tại sao nhiều người nên thuê xe oto tự lái hơn là mua một chiếc. Chưa kể, nếu bạn mua xe mà không có nhu cầu sử dụng thường xuyên thì chi phí đó rất phí. Thường xuyên bảo dưỡng xe cũng là điều bạn cần làm khi mua xe.

Nhiều sự lựa chọn

Các mẫu xe trên thị trường xe hơi hiện nay rất phổ biến, từ màu sắc đến kích cỡ. Từ tầm trung đến cao cấp và thường xuyên được các công ty cho thuê xe cập nhật thị trường. Nếu bạn có đủ tiền để mua một chiếc xe mà bạn không thích, bạn không thể tận hưởng nó mỗi khi sử dụng. Nhưng tất nhiên, nếu bạn thuê xe oto tự lái, bạn có rất nhiều lựa chọn.

Nhiều sự lựa chọn
Nhiều sự lựa chọn

Có rất nhiều lựa chọn cho thuê xe oto tự lái chất lượng cao. Tất nhiên, ngay cả một chiếc xe cao cấp cũng sẽ khiến bạn tốn kém hơn một chút. Nhưng nó không phải là vấn đề lớn so với chi phí mua một chiếc ô tô. Lái chiếc xe yêu thích là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, không quá tốn kém.

Không cần lo lắng về độ bền và chất lượng xe của bạn

Vấn đề độ bền và tuổi thọ của xe luôn được đặt lên hàng đầu. Thật khó chịu khi bạn vô tình làm trầy xước chiếc xe của mình. Hoặc va chạm với ai đó trên đường là điều khó mà tránh khỏi. Có nhiều người thậm chí đã phải tìm cách thay thế những vết trầy xước, hư hỏng và chi phí bỏ ra không hề nhỏ.

Chất lượng xe luôn được đảm bảo
Chất lượng xe luôn được đảm bảo

Nhưng nếu quyết định thuê xe oto tự lái, bạn không phải lo xe bị trầy xước, hư hỏng. Ví dụ, nếu bạn muốn thuê một chiếc xe tự lái bảy chỗ ở đây, bạn cần có hợp đồng. Nếu bạn thuê một chiếc xe có tài xế riêng, bạn sẽ không phải trả thêm chi phí cho bộ phận bị hư hỏng. Công ty cho thuê xe chịu trách nhiệm hoàn toàn về khoản tiền này.

Những bất tiện khác khi thuê xe oto tự lái

Ngay cả khi mua xe 4 chỗ, bạn thường phải thuê xe nhiều chỗ hơn hoặc đi taxi khi cùng cả gia đình đi chơi. Lái xe tự lái và thuê tài xế cũng là những vấn đề khi mua xe. Xe tự lái không an toàn khi lái, vì vậy việc thuê tài xế rất tốn kém và bất tiện, chưa kể đến việc tìm kiếm chỗ đậu xe khó khăn. Cảnh sát giao thông, với thuế …

Kết luận

Trên đây là một số phân tích của Hamy Travel để bạn biết nên mua ô tô riêng hay thuê xe oto tự lái giá rẻ. Hãy suy nghĩ cẩn thận và làm một số so sánh đơn giản giữa hai lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn với nhu cầu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top