Loader

Hợp đồng thuê ô tô tự lái TPHCM cần thủ tục gì?

Hợp đồng thuê ô tô tự lái TPHCM cần thủ tục gì?

Dịch vụ thuê ô tô tự lái tphcm đang ngày càng phát triển bởi tính tiện dụng của nó. Với dịch vụ này thì cho dù bạn có nguồn kinh phí nhỏ thì bạn vẫn có thể trải nghiệm các dòng xe cao cấp. Vậy để thuê xe tại Sài Gòn bạn cần những giấy tờ nào và lưu ý những gì? Hôm nay, Hamy Travel sẽ giải đáp cho các bạn.

Những lưu ý khi thuê ô tô tự lái TPHCM
Những lưu ý khi thuê ô tô tự lái TPHCM

Hợp đồng thuê xe bao gồm những thông tin nào?

Hợp đồng là văn bản thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên để làm một việc gì đó trong khuôn khổ pháp luật. Khi thực hiện hợp đồng, hai bên sẽ có những nghĩa vụ pháp lý nhất định. Nếu bên nào vi phạm các điều khoản bên đó sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hợp đồng thuê ô tô tự lái TPHCM nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho cả 2 bên tham gia.

Thông tin có trong hợp đồng thuê ô tô tự lái TPHCM
Thông tin có trong hợp đồng thuê ô tô tự lái TPHCM

Trong đó, thông tin khai báo phải ghi rõ loại xe, đời xe, nếu có thể bạn cũng nên hỏi biển số xe. Tốt nhất bạn nên đến xem xe trước khi làm hợp đồng và ký kết. Nếu chỉ xem ảnh hoặc nghe chủ xe giới thiệu qua điện thoại thì không thể biết được thực tế. Ví dụ như khó biết xe sạch hay có mùi khó chịu.

Giấy tờ cơ bản khi sử dụng dịch vụ thuê ô tô tự lái TPHCM

Xe là tài sản có giá trị lớn nên để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Bên cung cấp dịch vụ sẽ giữ một số giấy tờ cần thiết của bên thuê trong thời gian giao xe. Tránh tình trạng lừa đảo khi thuê xe. Khi có nhu cầu thuê ô tô tự lái TPHCM, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Những giấy tờ cần thiết khi thuê ôtô
Những giấy tờ cần thiết khi thuê ôtô
  • Giấy chứng minh thư /Căn cước công dân/Hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu /Sổ tạm trú
  • Bằng lái xe, điều kiện phải có bằng B2 trở lên

Nếu bạn không thể chuẩn bị tất cả các tài liệu trên, đừng lo lắng. Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè có đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục thuê xe. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt cọc để thuê tài sản. Hình thức đặt cọc có thể bằng tiền mặt hoặc tài sản có giá trị khác tùy theo thỏa thuận của các bên.

Một số lưu ý khi thuê xe

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi sử dụng dịch vụ cho thuê ô tô tự lái TPHCM. Tránh xảy ra các trường hợp tranh chấp, gây mất mất thời gian sau quá trình sử dụng xe. Cũng như tránh xảy ra các phát sinh không đáng có, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình thuê xe:

Kiểm tra kỹ giấy tờ xe cũng như các giấy tờ liên quan

Đây là vấn đề mà bất kỳ người thuê ô tô tự lái TPHCM nào cũng cần lưu ý. Bạn phải đọc kỹ các điều khoản liên quan đến hợp đồng thuê xe. Đặc biệt là: điều kiện thanh toán, đặt cọc, điều khoản bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm, …. Ngoài ra, bạn cũng phải xem kỹ các giấy tờ xe liên quan được giao trong quá trình thuê xe. Trong đó chú ý các thông tin về ngày cấp, số, biển số, ….

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng
Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Kiểm tra tình trạng xe khi được bàn giao

Xe được giao đã qua sử dụng nhiều lần nên hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để tránh xảy ra những tranh chấp về tình trạng xe sau quá trình sử dụng và giao xe. Khi thuê ô tô tự lái TPHCM bạn và bên cho thuê xe nên kiểm tra kỹ tình trạng xe. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được các chi phí phát sinh khi bên cho thuê phát hiện ra thiệt hại.

Nên kiểm tra kỹ xe trước khi nhận
Nên kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Ngoài ra, việc kiểm tra tình trạng xe còn giúp bạn kịp thời phát hiện những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng lái xe. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo chuyến đi của mình an toàn nhất có thể. Cũng như chuyến đi của bạn sẽ không bị mất thời gian bởi những vấn đề phát sinh trong quá trình lái xe.

Kết luận

Trong bài viết này, Hamy Travel đã cung cấp các thông tin pháp lý liên quan đến thuê ô tô tự lái tphcm. Bao gồm hợp đồng thuê xe, các giấy tờ cần thiết và một số lưu ý nhỏ. Hy vọng qua đó bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi thuê xe. Từ đó, chọn được mẫu xe phù hợp với bản thân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top