Loader

Đặt xe 7 chỗ và những lưu ý khi bắt đầu đi thuê xe

Đặt xe 7 chỗ và những lưu ý khi bắt đầu đi thuê xe

đặt xe 7 chỗ được biết đến là hình thức đặt xe 7 không người lái đảm bảo sự riêng tư, không ràng buộc tài xế, giúp bạn thoải mái đi du lịch cùng gia đình, bạn bè. Đặt xe 7 chỗ có lái sẽ đáp ứng mong muốn trên về một chuyến đi thoải mái và tiết kiệm. Hãy cùng Hamy Travel điểm qua những điểm cần lưu ý khi đặt xe 7 chỗ tự lái nhé!

Có những loại xe 7 chỗ giá rẻ nào cho thuê
Có những loại xe 7 chỗ giá rẻ nào cho thuê

Lưu ý khi ký hợp đồng đặt xe 7 chỗ

Về cơ bản, để đặt xe 7 chỗ, người đi vay cần chuẩn bị những giấy tờ sau: Hộ khẩu nơi thuê xe (Kèm theo giấy tờ này. Nếu không có giấy tờ này bạn có thể nhờ bạn bè, người thân thuê xe thay. Giấy tờ này phải nộp GPKD hoặc KT3). Còn ở một số nơi như Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng chấp nhận hộ chiếu thay cho các loại giấy tờ trên. Bên cạnh đó còn cần:

Kiểm tra khi đặt xe 7 chỗ trước khi nhận là điều vô cùng quan trọng
Kiểm tra khi đặt xe 7 chỗ trước khi nhận là điều vô cùng quan trọng
  • Bằng lái xe (bắt buộc nếu bạn tự lái xe)
  • Chứng minh nhân dân (CMND) của người ký hợp đồng thuê nhà

Một yêu cầu khác là sự hiện diện của tài sản thế chấp (chủ sở hữu xe máy đã đăng ký). Tài sản này phải trị giá 20 triệu. Nếu không có xe, bạn sẽ phải thanh toán bằng tiền mặt (5-30 triệu tùy khu vực). Phí thuê xe tự lái 7 chỗ phải được thanh toán trước khi nhận xe. Đồng thời, sau khi thanh toán các khoản phí áp dụng, người thuê sẽ nhận được tiền đặt cọc, xe hơi, sổ hộ khẩu,…

Sau khi hai bên thống nhất về thủ tục, yêu cầu và giá cả. Lúc này, chủ nhà xác nhận thông tin người thuê. Cảnh giác với chiêu lừa thuê xe 7 chỗ có “hợp đồng”. Tìm hiểu kỹ hợp đồng thuê xe 7 chỗ tự lái và xem kỹ các chi tiết hợp đồng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng. Bên thuê cần kiểm tra các điều khoản về nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Nội dung hoặc từ ngữ mơ hồ hoặc khó hiểu nên được xem xét ngay lập tức.

Đọc kỹ hợp đồng đặt xe 7 chỗ trước khi thuê nhé
Đọc kỹ hợp đồng đặt xe 7 chỗ trước khi thuê nhé

Những điểm cần lưu ý khi thuê xe 7 chỗ tự lái

Giá thuê xe bao gồm những vấn đề có lẽ bạn quan tâm nhất khi thuê xe tự lái. Hãy chú ý xem đơn vị cho thuê xe 7 chỗ tự lái của bạn được tính hóa đơn theo ngày hay theo km. Và công ty xe cho thuê của bạn tính hóa đơn cho bạn theo ngày như thế nào. Ví dụ tiền thuê một ngày được tính từ 7:00 sáng đến 7:00 tối, hoặc 1 ngày = 24 giờ.

đặt xe 7 chỗ ngày càng trở lên phổ biến
đặt xe 7 chỗ ngày càng trở lên phổ biến

Đồng thời, bạn nên hỏi người thuê cách tính phụ phí. Chi phí tính thêm cho mỗi km/km là bao nhiêu (giá thị trường là 3.000-5.000 VND/km)? Hoặc thông thường đối với xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ, bạn sẽ bị tính tiền làm thêm giờ theo giờ (khoảng 100.000đ/giờ). Hãy hỏi bên thuê xe thật kỹ về vấn đề giá cả để bạn tính toán nhé.

Thuê xe cần chịu những chi phí gì?
Thuê xe cần chịu những chi phí gì?

Ngoài ra, về vấn đề giá cả, người thuê xe 7 chỗ tự lái cần biết chủ xe sẽ phải chịu những trách nhiệm hay hình phạt gì. Nếu không giao xe đúng như thỏa thuận trong hợp đồng cũng là điều cần biết. Chẳng may xe bị hư mà không va chạm thì hai bên phải bồi thường gì? Một mẹo khác là biết thông tin bảo hiểm cho thuê xe tự lái của bạn để bạn không chi tiêu quá mức.

Kết luận

Trên đây là các bước đặt xe 7 chỗ và những lưu ý, giá thuê muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tùy từng địa điểm mà quy trình thuê xe và cách tính phí thuê xe 7 chỗ tự lái sẽ khác nhau. Qua bài viết này của Hamy Travel, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ lựa chọn hợp lý hơn trước khi thuê xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top