Loader

Dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày uy tín, chất lượng

Dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày uy tín, chất lượng

Thuê xe tự lái trong ngày đang nổi lên như một xu hướng mới của các tín đồ du lịch. Hamy Travel là một trong số những dịch vụ cho thuê xe du lịch uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Vậy để làm hợp đồng thuê xe tự lái bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày
Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày

Mục đích sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày

Đầu tiên bạn cần xác định điểm đến trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày để có thể đích thân tự lái xe. Các khía cạnh cần xem xét trước khi chọn gói thuê xe phù hợp đó là: dòng xe, màu xe, số người, số km đã đi… Sau khi biết được mục đích di chuyển, bạn hãy tìm hãng xe mà mình mong muốn. Việc so sánh giá cho thuê xe tự lái theo ngày giữa các nhà xe sẽ thuận tiện hơn để đưa ra quyết định.

Mục đích sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày
Mục đích sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày

Khi xác định được mục đích sử dụng dịch vụ, bước tiếp theo là chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày phù hợp. Và điều quan trọng nhất là bạn chọn gói thuê theo ngày hay theo km. Tùy theo hình dáng mà có nhiều mức giá khác nhau. Bạn cũng nên lưu ý rằng các gói thuê xe dịp lễ thường khá đắt đỏ hơn ngày thường nên hãy đặt xe sớm.

Nếu sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô thì bạn cũng nên quan tâm đến việc thuê xe theo ngày và thuê xe theo km. Khi bạn thuê theo dặm, bạn có thể vượt quá ngưỡng và phải chịu thêm chi phí. Ngược lại, nếu thuê theo nhiều ngày thì mỗi ngày bạn chỉ phải trả tổng số tiền.

Lưu ý khi thuê xe

Thuê xe riêng rất dễ hiểu, bạn chỉ cần trả một số tiền như hợp đồng với công ty cho thuê xe. Tuy nhiên, kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết xe, tính hợp lệ của giấy tờ hợp đồng và quan trọng nhất là thuê xe theo ý muốn nếu bạn chưa quen với điều này thì cần phải cẩn trọng. Hãy cùng tham khảo 2 lưu ý cơ bản sau:

Cần kiểm tra xe trước khi thuê

Việc kiểm tra xe trước khi nhận là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi bị một số khách hàng thuê xe xem nhẹ. Bạn phải kiểm tra thật kỹ tất cả các chi tiết bên ngoài xe và các phụ kiện đi kèm nếu có. Nếu thấy dấu hiệu lạ thì bạn phải đưa vào hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày để làm căn cứ xác nhận.

Cần kiểm tra xe trước khi thuê
Cần kiểm tra xe trước khi thuê

Ngoài ra, khi thuê xe ô tô tự lái, nhiều người thường lo lắng khi phải chịu chi phí sửa chữa cao. Những lỗi này đều xuất phát từ máy móc và là những chi tiết phức tạp. Đòi hỏi người lái phải có kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng ô tô. Để tránh những rắc rối trong quá trình thuê xe tự lái, bạn nên kiểm tra những nội dung sau:

  • Kiểm tra và ghi lại chính xác số lượng phụ tùng, phụ kiện của xe mà công ty cho thuê xe tự lái theo ngày đã chuẩn bị cho bạn.
  • Kiểm tra quãng đường đã đi hiện tại
  • Kiểm tra số mức nhiên liệu – đăng kiểm phải có xác nhận của 2 bên để đảm bảo tính pháp lý.

Kiểm tra hoạt động của xe

Sau khi kiểm tra một số chi tiết, máy móc của xe, bạn cần lên xe chạy vài vòng để tìm dấu hiệu hư hỏng. Nếu một số hệ thống ngừng hoạt động, hãy thông báo cho cả nhóm tự thuê. Sau đó kiểm tra ghế ngồi, thảm trải sàn, bảng điều khiển, tay nắm cửa, cửa sổ chỉnh điện, ….

Kiểm tra hoạt động của xe
Kiểm tra hoạt động của xe

Một số thủ tục khi trả xe

Khi bạn trả xe, nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày sẽ kiểm tra lại một lần nữa trước khi bạn nhận xe. Người thuê phải trả xe đúng giờ (nếu quá giờ sẽ tính thêm phí). theo thỏa thuận trước) theo quy định. Khi trả xe, hai bên đối chiếu tình trạng hiện tại như trước khi thuê xe như thế nào, mức nhiên liệu ra sao…

Trước khi muốn trả xe, bạn cần phải mang chiếc xe về xưởng để rửa nó sạch sẽ và trả cho nhà dịch vụ cho thuê xe. Vì nếu như không rửa, bạn có thể sẽ phải trả thêm chi phí cho dịch vụ rửa xe. Hiện giá thuê xe của các dòng xe khá phổ biến, bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Hyundai i10, Kia morning giá từ 500.000 – 700.000 đồng; Xe hạng B: Toyota.
  • Vios, Hyundai Accent giá 700.000 – 1.000.000đ; Xe hạng C: Toyota Corolla.
  • Altis, Kia, Hyundai Elantra đồng giá từ 900.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
  • Đặc biệt các dòng xe 7 chỗ được nhiều người quan tâm như: Xpander hay Innova giá tham khảo từ 800.000 – 1.200.000 đồng.

Kết luận

Bài viết chúng tôi đã cung cấp trên là những thông tin về dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày tại Hamy Travel. Mong rằng với những thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được quy trình và giá khi thuê xe. Đồng thời thuê được chiếc xe ưng ý với giá cả hợp lý tại Hamy Travel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top